Về chúng tôi


I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY
Công ty TNHH một thành viên 76 (Nhà máy Z176) thành lập ngày 09/3/1971 là doanh nghiệp quốc phòng an ninh trực thuộc Tổng cục CNQP, có trụ sở chính tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội. Các đơn vị thành viên: Xí nghiệp 76-1 tại thị trấn Văn Giang- tỉnh Hưng Yên; Xí nghiệp In tại Phường Bưởi, quận Tây Hồ - Thành phố Hà Nội; Cơ sở phía Nam tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nhiệm vụ chính của Công ty là sản xuất các sản phẩm phục vụ nhiệm vụ quốc phòng-an ninh và sản phẩm kinh tế phục vụ dân sinh, xuất khẩu. Trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ CBCNV vẫn luôn nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đứng trước yêu cầu đổi mới và phát triển, Công ty đã chú trọng đầu tư thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, thực hiện tự động hoá, tối ưu hoá sản xuất, giảm thiểu các lãng phí, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đã xây dựng và ban hành hệ thống cơ chế, chính sách thúc đẩy doanh nghiệp phát triển; áp dụng hiệu quả các công cụ quản trị hiện đại như: phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP; đánh giá hiệu quả công việc KPI và cơ chế trả lương 3P, đề án sản xuất tinh gọn Lean; chương trình Kaizen, 5S; hệ thống an ninh chuỗi cung ứng C-TPAT; các hệ thống tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội: BSCI, IWAY,  HRP; hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001:2015; ISO 14001:2015; ISO 13485:2016; CE; FDA; QWAY.
Với định hướng đúng, tư duy sáng tạo, linh hoạt, thích ứng nhanh với tình hình, biến khó khăn thách thức thành cơ hội vì vậy trong những năm qua tuy gặp rất nhiều khó khăn do cạnh tranh toàn cầu, do đại dịch Covid-19, nhưng Công ty  vẫn có sự phát triển tăng trưởng đều qua các năm. Từ một doanh nghiệp nhỏ, đến nay Công ty 76 đã phát triển về quy mô và tiềm lực với tổng quân số 2.000 CBCNV, có 05 địa điểm sản xuất, doanh thu xuất khẩu năm 2021 đạt trên 70 triệu USD, nhiều năm liên tục được Bộ Công thương công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Với những thành tích đạt được, Công ty 76 đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, Cờ thi đua, Bằng khen và nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập, danh hiệu Anh hùng Lao động.
* Các sản phẩm chính của Công ty gồm:
- Sản phẩm Quốc phòng: Sản phẩm ngụy trang, nghi trang, lều, nhà bạt, trang cụ, tấm nilon, quần áo mưa…
- Sản phẩm Kinh tế: Các loại bao bì, túi siêu thị bằng nhựa PP, PE, túi PP ghép màng BOPP, vải PP không dệt, màng mưa PVC, ba lô, sản phẩm phòng dịch, lều dã ngoại, lều tị nạn, nhà bạt, vải bạt xe tải, vải bạt quảng cáo, các loại nhà bạt siêu nhẹ, áo phao cứu sinh, các loại bạt Tarpaulin, các loại màn rèm; hộp đựng đồ văn phòng. Các loại dây đai, dây quai. Các loại xốp giảm chấn, thùng bảo quản, cốt mũ bảo hiểm, các ấn phẩm ngành in (tem nhãn, tạp chí, sách báo…).
- Kinh doanh thương mại:
+Nhựa các loại (PP, HDPE, LDPE, EPS.vv...)
+Phụ kiện ngành may: Dây khóa, óc khóa, chỉ, tem.vv…
+ Xăng dầu, hóa chất
+ Giấy, vật tư ngành in
+ Máy móc thiết bị chuyên dùng.
II. NĂNG LỰC CỦA CÔNG TY
- Nhà xưởng diện tích: 140.000m2
- Máy móc thiết bị:
+ Dây chuyền sản xuất màng PVC; vải vinilon tráng PVC, PU công suất 10 triệu mét sản phẩm/năm .
+ Dây chuyền sản xuất vải PP không dệt công suất: 3.600tấn/năm.
+ Dây chuyền sản xuất vải kháng khuẩn công suất: 360tấn/năm.
+ Dây chuyền sản xuất bao bì, túi siêu thị, hàng gia dụng xuất khẩu, công suất: 80 triệu SP/năm.
+ Dây chuyền sản xuất lều du lịch, lều cứu hộ; khẩu trang, áo phòng dịch: 10 triệu SP/năm
+ Dây chuyền in sách, báo, bao bì.
III. CHÍNH SÁCH VÀ VĂN HÓA
1. Chính sách
- Hướng tới khách hàng: Công ty coi khách hàng là mục tiêu hướng tới và phục vụ với chất lượng tốt  nhất. Mỗi việc Công ty làm chỉ có giá trị khi thực sự mang lại lợi ích cho khách hàng, cho cộng đồng.
- Sự cam kết: Công ty cam kết và làm đúng những gì đã nói.
- Liên tục cải tiến: Công ty xác định cải tiến liên tục là điều kiện tồn tại và duy trì vị trí dẫn đầu.
- Tinh thần hợp tác: Mỗi công việc dù nhỏ cũng cần sự hợp tác để mang lại kết quả tốt nhất.
- Phát triển nhân lực: Công ty coi nguồn nhân lực là một niềm tự hào và hãnh diện của công ty, là tài sản quý giá, nền tảng cho sự phát triển của Công ty. Công ty mong muốn, khuyến khích hỗ trợ đào tạo và tạo điều kiện để phát huy tối đa khả năng mỗi thành viên.
- Chính sách chất lượng: Với quan điểm “Chất lượng sản phẩm là sự sống còn, phát triển bền vững của Công ty” Công ty cam kết tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường có chất lượng cao nhất, nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng dựa trên quá trình phát triển nhân lực, ứng dụng các thành quả nghiên cứu khoa học công nghệ mới, duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng. Chính sách chất lượng được truyền đạt để mọi thành viên của Công ty thấu hiểu và tuân thủ.
2. Văn hóa: Văn hoá là đời sống tinh thần của doanh nghiệp, gốc rễ của sự phát triển, không có văn hoá, doanh nghiệp không thể thực hiện được chiến lược phát triển của mình. Thực hiện triết lý đó Công ty đã và đang xây dựng văn hoá với đặc thù của một doanh nghiệp quân đội tập trung vào những nội dung như: Kỷ luật và tuân thủ; tinh thần trách nhiệm; tốc độ triển khai công việc; hợp tác; hướng tới khách hàng; đổi mới sáng tạo; học tập tu dưỡng nêu gương; trung thành và liêm chính. Với phương châm “Chúng tôi luôn cố gắng hơn”. Cụ thể:
- Đối với khách hàng, luôn lấy “Uy tín – Trung thực – Chia sẻ - Cùng phát triển” lên hàng đầu. Đó là nền tảng xây dựng triết lý kinh doanh của Công ty.
- Đối với các thành viên trong Công ty thì phải lấy “Đoàn Kết – Trách nhiệm - Hợp tác – Hướng tới khách hàng” là phương châm hành động; đồng thời cọi trọng việc tuân thủ, tốc độ triển khai công việc, đổi mới sáng tạo, học tập tu dưỡng, trung thành và liêm chính để thực hiện. Đó là nền tảng tạo dựng triết lý kinh doanh: “TRUNG THỰC – ĐOÀN KẾT – HIỆU QUẢ - CÙNG PHÁT TRIỂN” của Công ty.
- Đối với Công ty thì phải lấy chữ CHUNG (vì lợi ích chung) lên hàng đầu.
- Đối với cộng đồng luôn thực hiện tôn chỉ: “QUAN TÂM – CHIA SẺ -TRÁCH NHIỆM”
Đó là văn hoá cốt lõi mà Công ty 76 xây dựng, góp phần làm lên thành công của Công ty với mục tiêu đưa Công ty phát triển nhanh và bền vững.